Vì Cộng Đồng Group

Hướng dẫn uống nước cam dễ hấp thụ nhất, nhiều người không biết

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Ăn cam với số lượng bao nhiêu là đủ, ăn như nào để cơ thể hấp thụ tốt nhất là điều không phải ai cũng biết.

Theo thói quen của các bà nội trợ, nước cam thường được dùng luôn ngay sau khi vắt sẽ tốt hơn, vì cho rằng đồ ăn tươi bao giờ cũng đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nhiều ý kiến còn cho rằng không nên lưu trữ nước cam lâu trong tủ lạnh vì nếu để bảo quản lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C.

Hướng dẫn uống nước cam dễ hấp thụ nhất. Nhiều người không biết.

Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Seville, các nhà khoa học đã phát hiện ra, cơ thể có thể hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa của nước ép để đông lạnh hơn so với nước ép tươi.

Giải thích về điều này, các nhà khoa học cho biết, khi nước cam được để đông lạnh và tan băng, các dưỡng chất trong nước cam được chia nhỏ hơn nên giúp cho ruột dễ hấp thụ hơn. Những hạt này, được gọi là carotenoids, có đặc tính chống ung thư, có thể chuyển đổi thành vitamin A, và có lợi ích chống viêm cũng như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong quá trình đóng băng, các chất chống oxy hóa – các carotenoids – trở nên dễ tiếp cận hơn. Mặc dù sau khi được rã đông, số lượng carotenoids trong nước cam ít đi một chút nhưng lại dễ dàng được cơ thể hấp thụ, có nghĩa là có hiệu quả tích cực về tổng thể.

Cam nên ăn bao nhiêu là đủ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng vitamin C cần thiết cho mỗi người phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi cũng như tần suất sử dụng thuốc lá. Cụ thể như:

Hướng dẫn uống nước cam dễ hấp thụ nhất. Nhiều người không biết.

– Đối với nam giới (từ 19 tuổi trở lên) cần phải bổ sung 90mg vitamin C mỗi ngày (tương đương với 1 trái cam có đường kính 5cm) trong khi đó nữ giới từ cần 75mg vitamin C mỗi ngày (tương đương với 1 trái cam có đường kính khoảng 4cm).

– Đối với phụ nữ mang thai, lượng vitamin C cần thiết để cung cấp cho cơ thể là 80mg và con số này sẽ tăng lên 120mg khi bước vào giai đoạn cho con bú.

– Đối với trẻ em, bạn chỉ nên cho trẻ ăn nửa trái cam mỗi ngày, kể cả khi bé rất muốn ăn cũng không nên cho ăn nhiều vì có thể xảy ra tình trạng dị ứng cam.

– Đối với người có thói quen hút thuốc lá, bạn phải bổ sung thêm 35mg vitamin C nữa vào hàm lượng mà bạn cần thiết phải bù đắp cho cơ thể bởi vì trong quá trình hút thuốc, các tế bào gốc tự do sẽ tăng lên.

Không dùng nước cam trong các trường hợp sau đây

Theo các chuyên gia, đối với những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy thì không nên uống nước cam, vì trong nước cam có chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng acid trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng khiến cho chứng viêm loét nặng thêm. Ngoài ra, nước cam có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy cũng nên hạn chế uống.

Lưu ý, nước cam tốt nhất nên uống vào lúc không no, không đói tức sau khi ăn 1-2 giờ. Không nên uống nước cam vào buổi tối, do nước cam có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, gây đi tiểu đêm và làm gián đoạn mất ngủ.

Xem thêm:

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Vì Cộng Đồng.

Xuất phát từ sứ mệnh ‘Nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại sự thịnh vượng cho cộng đồng công dân Việt Nam’ Vì Cộng Đồng hân hạnh đem đến các sản phẩm về nước và dinh dưỡng để bổ sung, nâng cao thể chất và hỗ trợ sắc đẹp một cách toàn diện.

Bài viết

Follow Us

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911595496