Vì Cộng Đồng Group

5 lưu ý cần quan tâm khi bảo quản trứng trong tủ lạnh

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Trứng là món ăn rất quen thuộc của mọi gia đình, trứng dễ chế biến và dễ kết hợp với các món khác cho ra nhiều món ăn ngon. Chính vì lý do đó, trứng luôn được ưu tiên một vị trí trong tủ lạnh và được các bà nội trợ mua nhiều để sử dụng lần. Tuy nhiên, việc bảo quản trứng không đúng cách có thể sẽ gây nguy hiểm và mất chất dinh dưỡng trong trứng. Hãy cùng tham khảo một số cách bảo quản trứng để trong tủ lạnh.

5 cách bảo quản trứng trong tủ lạnh

1. Rửa sạch trứng trước khi cất trữ

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là vệ sinh trứng, bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng hoặc dùng khăn ướt để lau sạch chất bẩn bám trên bề mặt quả trứng, thường thì là phân gà. Nếu không làm sạch chúng trước khi bảo quản có thể gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng của các loại thực phẩm bên cạnh.

2. Đặt trứng vào trong tủ lạnh đúng cách

6 lưu ý cần quan tâm khi bảo quản trứng trong tủ lạnhNên đặt đầu to lên trên, đầu nhỏ xuống dưới

Khi đặt trứng vào tủ lạnh để bảo quản, nhiều bà nội trợ có thói quen đặt đầu to xuống dưới, đầu nhỏ lên trên. Thói quen này phần nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

Các bạn nên đặt đầu nhỏ xuống dưới, quay đầu to lên trên. Điều này có thể đảm bảo cho lòng đỏ không bị sát vỏ cũng như không bị trôi nổi và ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào quả trứng giúp trứng được bảo quản lâu hơn.

3. Thời gian sử dụng trứng

Các bạn nên sử dụng trong vòng từ 7- 10 ngày kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng của trứng và lưu ý là không nên lấy tất cả trứng ra khỏi tủ lạnh khi, chỉ lấy số lượng cần dùng vì khi đó môi trường thay đổi và trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào. Nếu đã lỡ bỏ ra khỏi tủ lạnh thì nên dùng chúng trong vòng 2 giờ.

4. Đừng để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có có thể là nơi nóng nhất của tủ. Chình vì vậy, trứng khi được bảo quản ở cánh của tủ sẽ nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh là làm sạch rồi cho vào hộp carton và cất trong ngăn mát.
Thêm vào đó, nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh bạn không nên lấy ra và để ở môi trường ngoài. Các hạt nước li ti đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.

5. Không bảo quản chung với thực phẩm có mùi

Khi bảo quản trứng bạn không nên để chung với những thứ có nhiều tinh dầu như gừng, hành, ớt. Vì mùi của những loại này sẽ xâm nhập vào trứng, thông qua lỗ thông khí ở vỏ trứng, làm cho trứng bị biến chất, nếu để thời gian dài sẽ khiến trứng bị ung.

Xem thêm:

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Vì Cộng Đồng.

Xuất phát từ sứ mệnh ‘Nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại sự thịnh vượng cho cộng đồng công dân Việt Nam’ Vì Cộng Đồng hân hạnh đem đến các sản phẩm về nước và dinh dưỡng để bổ sung, nâng cao thể chất và hỗ trợ sắc đẹp một cách toàn diện.

Bài viết

Follow Us

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911595496