Vì Cộng Đồng Group

2’-FL HMO là gì? Có cần bổ sung 2′-FL HMO cho trẻ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

2′-FL HMO là dưỡng chất rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hệ miễn dịch của trẻ phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu đời và bất kỳ người mẹ nào cũng mong có thể bảo vệ bé yêu của mình tốt nhất, bằng cách xây dựng cho con một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Đối với trẻ sơ sinh, dinh dưỡng tốt nhất là sữa mẹ – đó luôn là tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Việc lựa chọn được các loại sữa tốt, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao đáp ứng miễn dịch giống như sữa mẹ cũng là mối quan tâm của nhiều người. Trong đó, vai trò quan trọng của 2′-FL HMO cũng đã được các mẹ bỉm sữa lưu ý hơn. Vậy hãy cùng VCDVGroup tìm hiểu sâu hơn về 2′-FL HMO.

1. 2′-FL HMO là gì?

HMO được viết tắt từ Human Milk Oligosaccharide. HMO cùng với chất béo và carbohydrate là bộ ba thành phần có trong sữa mẹ. HMO có tác dụng gần như một probiotic. HMO hỗ trợ sức khỏe đường ruột, nơi có tới 70% hệ thống miễn dịch tồn tại tạo nên một hàng rào bảo vệ, giúp bé vượt qua các căn bệnh nhanh.

Trong số các chất dinh dưỡng đa lượng trong sữa mẹ thì 2’-FL HMO phổ biến thứ 3 (8%), hơn cả protein, chỉ sau lactose và chất béo. Có 200 loại HMO chính trong sữa mẹ và 2’-FL HMO là loại oligosaccharide (HMO) của con người phổ biến nhất, chiếm khoảng 30% tổng số HMOs. Oligosaccharide chiếm ưu thế trong 80% sữa của tất cả phụ nữ có con là 2′-fucosyllactose, trong sữa mẹ 2′-fucosyllactose ở nồng độ khoảng 0,088 oz / L. Do đó, nó có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là duy trì sự khỏe mạnh của hệ vi sinh đường ruột.

2’-FL HMO là gì? Có cần bổ sung 2'-FL HMO cho trẻ?

2′-FL HMO 

2. Tầm quan trọng của việc bổ sung 2′-FL HMO cho trẻ.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Điều này được khuyến cáo dùng sữa mẹ cho bé càng lâu càng tốt trong thời kỳ sơ sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Trong năm đầu tiên của cuộc đời, một đứa trẻ được sinh ra mang trong người hơn một ngàn loài vi khuẩn khác nhau. Những em bé được bú sữa mẹ thường có hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn.

HMO đem lại nhiều lợi ích miễn dịch hơn Prebiotic. HMO không chỉ đơn thuần là các Prebiotic (chất xơ GOS và FOS) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào.  Một phần HMO còn được hấp thu vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào bề mặt tế bào và điều hòa quá trinh miễn dịch.

Kết quả của việc nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ sử dụng sữa công thức bổ sung 2′-FL HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng, giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung, giảm 36% các triệu chứng đau quặn bụng (Colic) so với sữa công thức không bổ sung HMO.

>>Xem thêm: Top 5 Loại sữa non tốt nhất năm 2021

3. Sữa nào có 2′-FL HMO tăng sức đề kháng cho trẻ.

Với những trường hợp mẹ không có sữa hoặc do điều kiện nào đó, trẻ không được bú sữa mẹ thì mẹ nên chọn bổ sung cho trẻ, sữa công thức được bổ sung 2’-FL HMO để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Vậy một lựa chọn rất tốt mà các mẹ bỉm sũa có thể cân nhắc đó chính là Sữa dinh dưỡng New Crown.

2’-FL HMO là gì? Có cần bổ sung 2'-FL HMO cho trẻ?

Sữa dinh dưỡng New Crown bổ sung 2′-FL HMO cho bé phát triển

Những năm tháng đầu đời sự phát triển của hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sữa dinh dưỡng New Crown bổ sung hàm lượng cao 3000 mcg sữa non giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt rất giàu các kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgF…Ngoài ra, sự kết hợp giữa Nucleotides và 2′-FL (HMO) cùng Vitamin A, E, C giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

+IgG: Là thành phần cao nhất trong kháng thể, thúc đẩy bạch cầu chống lại vi khuẩn, virus và nấm.
+IgE: Có vai trò quan trọng giúp cơ thể chống dị ứng và nhiễm ký sinh trùng bằng cách kích hoạt kháng thể mạnh nhất.
+IgD: Cảnh báo tế bào Lympho B để kích hoạt phản ứng đề kháng

+IgA:Còn gọi là kháng thể dịch nhầy,  giúp ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập vào các cơ quan trong cơ thể.
+IgM: Kháng thể này được sản sinh bởi tế bào Lympho B và được tìm thấy ở xương, ruột và phổi, có tác dụng kích thích sản xuất bạch cầu, trung hòa các chất độc do vi khuẩn gây ra.

Bên cạnh đó việc kết hợp các loại thảo dược quý hiếm như Sâm Ngọc Linh, Đông Trùng Hạ Thảo,… cũng giúp cho bé phát triển rất tốt.

Xem thêm:

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Vì Cộng Đồng.

Xuất phát từ sứ mệnh ‘Nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại sự thịnh vượng cho cộng đồng công dân Việt Nam’ Vì Cộng Đồng hân hạnh đem đến các sản phẩm về nước và dinh dưỡng để bổ sung, nâng cao thể chất và hỗ trợ sắc đẹp một cách toàn diện.

Bài viết

Follow Us

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911595496