Vì Cộng Đồng Group

6 loại thực phẩm dùng tốt cho người tiểu đường trong mùa Covid

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể lo lắng về việc ăn uống tốt cho sức khỏe trong khi vẫn đang giữ khoảng cách xã hội. Những loại thực phẩm đông lạnh hay đóng hộp là lựa chọn tốt nhất cho việc giảm thiểu thời gian mua sắm mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là 10 loại thực phẩm có thể sử dụng lâu được cho người bị tiểu đường.

1. Đậu gà

Đây là loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại cây họ đậu, chúng chứa nhiều chất xơ, giàu protein, vitamin và các khoáng chất. Do ít tác động đến lượng đường trong máu của con người nên rất thích hợp cho những người bị tiểu đường. Bên cạnh đó đậu gà còn được ưa chuộng trong các thực đơn của người ăn kiêng.

Có thể dùng đậu gà trong việc thay thế thịt, thêm vào salad, súp,…

6 loại thực phẩm dùng tốt cho người tiểu đường trong mùa cách ly

2. Cà chua đóng hộp

Cà chua giúp làm tăng hương vị cho các món súp, món hầm. Trong cà chua còn có nhiều các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như lycopene giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Một điểm cộng nữa là, cà chua có hàm lượng đường rất thấp, ít tác động đến lượng đường trong máu, có thể sử dụng tốt cho người bị tiểu đường.

3. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có thể nói là món ăn bình dân nhưng hàm lượng dinh dưỡng của nó rất cao. Bơ đậu phộng giàu chất béo, protein và chất xơ, đặc biệt rất ít carbs (được xem là không tốt cho tiểu đường) nên không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của người bệnh. Những người bị bệnh tiểu đường được khuyên là nên bổ sung bơ đậu phộng trong các khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo đủ dưỡng chất.

6 loại thực phẩm dùng tốt cho người tiểu đường trong mùa cách ly

Có thể dùng bơ đậu phộng để thêm vào bánh mì nướng hoặc bánh quy để tăng thêm hương vị.

4. Cá hồi đóng hộp

Cá hồi là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3 rất có lợi cho não và giúp chống viêm.

Hơn thế nữa loại cá này giàu protein và không chứa carbs nên sử dụng chúng rất tốt cho người bị tiểu đường. Có thể dùng cá hồi để trộn salad hoặc làm chả cá hồi cũng rất ngon.

5. Hạt chia

Cẩm nang Cách lựa chọn Hạt chia Úc từ A->Z (2020) - Vinfruits

Hạt chia rất nhiều các chất dinh dưỡng, có hạt nhỏ giống như mè, hạt có màu trắng hoặc đen. Hạt chia giàu chất xơ, rất tốt cho người bị tiêu hóa kém. Làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Hạt Chia loại của Úc khi tiếp xúc với nước sẽ tạo thành một lớp gel mềm và khi vào trong cơ thể, lớp gel này sẽ giúp bao tử hấp thụ đường chậm từ đó làm giảm chỉ số đường huyết Glycemic Index, đảm bảo mức glucose máu ổn định.

6. Quả mọng đông lạnh

Các loại quả mọng như quả mâm xôi có lượng đường tương đối thấp và rất giàu chất xơ giống như chuối, táo,… Do đó, ít tác động đến lượng đường trong máu của người bệnh.

Thêm vào đó, quả mọng chưa nhiều các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Có thể sử dụng quả mọng để làm sinh tố, bánh,…

Các bài liên quan:

 

Giới thiệu

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Vì Cộng Đồng.

Xuất phát từ sứ mệnh ‘Nâng cao chất lượng cuộc sống và mang lại sự thịnh vượng cho cộng đồng công dân Việt Nam’ Vì Cộng Đồng hân hạnh đem đến các sản phẩm về nước và dinh dưỡng để bổ sung, nâng cao thể chất và hỗ trợ sắc đẹp một cách toàn diện.

Bài viết

Follow Us

Video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911595496